08h00 - 20h00 ( Các ngày & ngày lễ )
Phòng khám đa khoa chất lượng uy tín
0836 633 399 Đăng ký khám
tháng Thứ tư
Tham vấn: Trương Thị Vân Người đăng: Trương Thị Vân

Vì sao khám phụ khoa bằng mỏ vịt bị chảy máu?

Mục lục
  • 1 Vì sao khám phụ khoa bằng mỏ vịt bị chảy máu?
    • 1.1. Khám phụ khoa tại cơ sở y tế kém chất lượng
    • 1.2. Bác sĩ thiếu chuyên môn, áp dụng nhầm thủ thuật thăm khám làm vùng kín chảy máu
  • 2 Chuyên gia hướng dẫn cách lựa chọn phòng khám Sản phụ khoa uy tín

Khám phụ khoa có lẽ đã không còn xa lạ đối với phụ nữ hiện đại. Tuy nhiên, đâu đó vẫn còn những câu chuyện dở khóc dở cười, thậm chí là gây ra những hậu quả đáng tiếc khi chị em thăm khám phụ khoa tại những cơ sở y tế kém chất lượng. Đặc biệt là tình trạng khám phụ khoa bằng mỏ vịt bị chảy máu khiến nhiều chị em lo lắng. Không biết tình trạng này xảy đến do đâu và liệu có gây nguy hiểm, tổn thương đến “cô bé”? Nếu như bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề thì đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích có trong bài viết dưới đây.

Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi thạc sĩ – bác sĩ Trương Thị Vân – Nguyên trưởng khoa sản Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà với gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành y.

Vì sao khám phụ khoa bằng mỏ vịt bị chảy máu

Vì sao khám phụ khoa bằng mỏ vịt bị chảy máu?

Trao đổi về vấn đề khám phụ khoa bằng mỏ vịt bị chảy máu, thạc sĩ – bác sĩ Trương Thị Vân đã có những chia sẻ như sau:

Trên thực tế, tình trạng khám phụ khoa bằng mỏ vịt bị chảy máu có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp:

Khám phụ khoa tại cơ sở y tế kém chất lượng

Việc thăm khám phụ khoa tại những cơ sở y tế kém chất lượng dẫn đến tình trạng khám phụ khoa bằng mỏ vịt bị chảy máu không hề hiếm gặp. Nhất là trong bối cảnh hiện nay, trên địa bàn có rất phòng khám sản phụ khoa, tuy nhiên không phải ở đâu cũng đảm bảo về chất lượng và an toàn khi thăm khám. Chị em nếu chọn nhầm cơ sở kém chất lượng với thiết bị y tế thô sơ, lạc hậu, không đảm bảo vệ sinh có thể gây chảy máu vùng kín, thậm chí dẫn đến viêm nhiễm.

Bác sĩ thiếu chuyên môn, áp dụng nhầm thủ thuật thăm khám làm vùng kín chảy máu

Trên thực tế, hiện nay, phải bác sĩ nào cũng được trang bị đầy đủ kiến thức về khám phụ khoa. Nhiều vị bác sĩ không được đào tạo bài bản cũng tự ý hành nghề, không vững chuyên môn, không làm rõ việc bệnh nhân đã từng quan hệ từng dục hay chưa trước khi khám bệnh vẫn cho chị em thăm khám bằng dụng cụ mỏ vịt. Một số chị em chưa có quan hệ tình dục thậm chí có thể bị rách màng trinh gây đau và chảy máu. Bởi vậy khi thăm khám phụ khoa, chị em cũng nên đảm bảo bản thân được thăm khám với bác sĩ uy tín.

cách lựa chọn phòng khám Sản phụ khoa uy tín

Chuyên gia hướng dẫn cách lựa chọn phòng khám Sản phụ khoa uy tín

Để tránh tình trạng khám phụ khoa bằng mỏ vịt bị chảy máu, thạc sĩ – bác sĩ Vân khuyến cáo chị em nên chọn địa chỉ y tế chuyên khoa an toàn, uy tín. heo đó, một địa chỉ thăm khám sản phụ khoa uy tín cần phải đáp ứng được những tiêu chí sau:

• Được cấp phép hoạt động của Bộ Y tế hoặc Sở Y tế trong thăm khám và hỗ trợ điều trị lĩnh vực Sản phụ khoa.
  • Bác sĩ chuyên Sản phụ khoa giỏi chuyên môn, kinh nghiệm lâm sàng phong phú, có tâm đối với nghề.
  • Trang bị đầy đủ thiết bị y tế hiện đại, tân tiến, phục vụ thăm khám và hỗ trợ điều trị chuẩn xác, hiệu quả cao.
  • Áp dụng những phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh khoa học và hiệu quả.
  • Quy trình thăm khám và hỗ trợ điều trị đúng chuẩn Bộ Y tế.
  • Đảm bảo vệ sinh môi trường y tế sạch sẽ, tiệt trùng.
  • Mức chi phí thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh niêm yết công khai minh bạch theo quy định của Sở hoặc Bộ Y tế.

Đáp ứng được tất cả những tiêu chí trên, hiện nay tại Hà Nội có một số bệnh viện lớn tuyến trung ương hoặc những cơ sở y tế chuyên khoa trực thuộc quản lý của Sở Y tế như phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế. Tại đây, toàn bộ quá trình thăm khám và hỗ trợ điều trị đều được thực hiện dưới “bàn tay vàng” của đội ngũ bác sĩ Sản phụ khoa giỏi chuyên môn, giàu y đức, có hàng chục năm kinh nghiệm vững vàng, luôn luôn ân cần, tận tụy hết lòng vì sức khỏe người bệnh.

Đội ngũ bác sĩ Sản phụ khoa tại phòng khám bao gồm:

Thạc sĩ – Bác sĩ Trương Thị Vân CKI Sản phụ khoa – Nguyên trưởng khoa Sản – Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội, nguyên giảng viên quốc gia về lĩnh vực điều trị các bệnh viêm nhiễm đường sinh sản.

Bác sĩ Hà Thị Huệ – CKI Sản phụ khoa. Hơn 20 năm kinh nghiệm.

Bác sĩ Đinh Thị Quỳnh Huế – CKI Sản phụ khoa- nguyên trưởng khoa chăm sóc sức khỏe bà mẹ- kế hoạch hóa gia đình hơn 25 năm kinh nghiệm.

Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tâm – CKI Y học cổ truyền, nguyên Trưởng khoa Y học cổ truyền bệnh viện E Hà Nội, trên 30 năm kinh nghiệm.

Bác sĩ Dương Thị Thắng – Bác sĩ chuyên khoa phục hồi chức năng, trên 25 năm kinh nghiệm.

Bên cạnh đó, tại phòng khám cũng được trang bị đầy đủ thiết bị y tế  hiện đại, được Sở Y tế kiểm duyệt trước khi sử dụng bao gồm ( siêu âm màu 4D, máy phục hồi tử cung sau sinh, hệ thống xét nghiệm sinh hóa tự động,…) cho kết quả thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh chính xác, hiệu quả. Mặt khác, mô trường y tế sạch sẽ, tiệt trùng theo đúng tiêu chuẩn mô hình Y TẾ XANH, phòng thủ thuật và các dụng cụ y tế được vô trùng – vô khuẩn nhằm đảm bảo an toàn.

Mô hình “ 1 bác sĩ, 1 y tá, 1 bệnh nhân”, thủ tục nhanh gọn, thông tin cá nhân của người bệnh được bảo mật, chi phí niêm yết phù hợp với quy định của bộ y tế giúp chị em có thể yên tâm khi thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh (nếu có).

Trên đây là những thông tin được chia sẻ từ thạc sĩ – bác sĩ Trương Thị Vân về khám phụ khoa bằng mỏ vịt bị chảy máu, hy vọng hữu ích với bạn đọc.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Phòng khám Đa khoa Y học Quốc tế – Địa chỉ 12 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội.

Thời gian làm việc: 7h30-20h các ngày trong tuần (kể cả lễ tết)

Hotline (miễn phí, 24/7): (024)38 255 599 – 0836 633 399.

Kênh [TƯ VẤN TRỰC TUYẾN]

bác sĩ
Bạn còn thắc mắc liên hệ với Bác sĩ chuyên khoa hotline: 0836 633 399 Bác sĩ tư vấn
Tác giả bài viết