08h00 - 20h00 ( Các ngày & ngày lễ )
Phòng khám đa khoa chất lượng uy tín
0836 633 399 Đăng ký khám

Phòng khám chung tay cùng Bộ Y Tế chống dịch Covid – 19

Mục lục
  • 1 Không chủ quan nhưng không quá hoang mang về dịch bệnh
  • 2 Thực hiện các hành động ngăn chặn dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế
  • 3 Phòng khám đa khoa Y Học Quốc Tế chung tay cùng Bộ Y Tế chống dịch Covid – 19

Trước mức độ nguy hiểm mang tính chất toàn cầu, những diễn biến mới vô cùng phức tạp của dịch Covid – 19 trên phạm vi thế giới nói chung, Việt Nam và thủ đô Hà Nội nói riêng. Phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế đã và đang tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Covid-19 gây ra, triển khai đồng bộ, nghiêm túc các hoạt động thiết thực theo khuyến cáo của Bộ Y tế, chung tay cùng đất nước chặn đứng dịch bệnh.

Chúng ta đã và đang bước vào những tháng đầu năm 2020- năm đầu tiên của thập kỷ mới với một vấn đề mang tính chất nghiêm trọng đó là toàn nhân loại phải chung sức để đẩy lùi dịch bệnh mang tên Covid-19.

Không chủ quan nhưng không quá hoang mang về dịch bệnh covid 19

Không chủ quan nhưng không quá hoang mang về dịch bệnh

Theo Ban chỉ đạo quốc gia phòng tránh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corana (Covid-19), từ khi ca bệnh thứ 17 xuất hiện, chúng ta đã bước sang giai đoạn mới, giai đoạn 2 khó khăn hơn trong công tác phòng chống dịch khi dịch đã lây lan tới 185 quốc gia, vùng lãnh thổ. Chúng ta đã phải ngăn chặn dịch bệnh từ trăm ngả, tính toán các phương án ứng phó với diễn tiến khó lường của dịch bệnh.

Tuy nhiên, dấu hiệu đáng khả quan khi chúng ta duy trì thực hiện nghiêm túc các nguyên tắc chống dịch là “ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch” một cách toàn diện. Với sự nỗ lực, quyết liệt của chính quyền đã mang lại những hiệu ứng tích cực, tuy rằng chúng ta vẫn còn không ít thắc thức trong thời gian tới, hướng tới mục tiêu dập dịch, chiến thắng dịch bệnh này.

Do đó, mọi người cần hết sức bình tĩnh, chắt lọc những thông tin chính xác để có một cái nhìn đa chiều và toàn diện nhưng không tiêu cực, không gây hoang mang dư luận đồng thời phối hợp chặt chẽ với các cấp chính quyền cùng tham gia ngăn chặn và khống chế dịch, không để dịch lây lan, góp phần chung tay góp sức đẩy lùi dịch bệnh bằng các hành động thiết thực nhất.

Thực hiện các hành động ngăn chặn dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế

Thực hiện các hành động ngăn chặn dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế

Với hơn 3 tháng hoành hành trên thế giới, Covid- 19 đã thực sự trở thành mối lo ngại mang tính chất báo động đến mỗi đất nước, mỗi con người. Tuy nhiên, bạn đừng để nỗi sợ hãi lấn át mà hãy thật bình tĩnh thực hiện đúng theo các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y Tế để cùng nhau chung tay chặn đứng dịch bệnh này bằng các biện pháp sau đây:

[1]  Rửa tay bằng xà phòng ít nhất 30 giây để phòng dịch Covid-19, thực hiện rửa tay nhiều lần trong ngày; khi hắt hơi, sổ mũi, khi tháo khẩu trang; sau khi tiếp xúc với dịch tiết mũi họng của người bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh.

[2]  Rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn trước và sau bữa ăn, sau khi tiếp xúc với thực phẩm, tiếp xúc với động vật hoăc chất thải của động vật, sau khi đi vệ sinh.

[3]  Khi không có xà phòng và nước sạch thì bạn có thể rửa tay bằng dịch dịch rửa tay có cồn.

[4]  Thường xuyên thực hiện phương pháp vệ sinh hô hấp, vệ sinh cá nhân, vệ sinh vật dụng trong gia đình.

[5]  Thực hiện che miệng, mũi khi ho, hắt hơi bằng khăn giấy; tránh đưa lên mắt, mũi, miệng

[6]  Hạn chế tiếp xúc gần trong khoảng cách 2m trở lên với người có biểu hiện ho, sốt, khó thở

[7]  Mang khẩu trang đúng cách khi đến nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông

[8]  Không nên đi du lịch đến các nước, khu vực có dịch Covid-19

[9]  Người tiếp xúc gần với người bệnh/nghi ngờ mắc bệnh phải đeo khẩu trang, hạn chế tiếp xúc với người khác.

[10]  Người tiếp xúc gần với người bệnh/nghi ngờ mắc bệnh Covid-19 trong vòng 14 ngày phải thông báo cho các cơ sở y tế địa phương.

Bên cạnh sự phối hợp chặt chẽ của mỗi người thì ngành y tế nói chung và các bệnh viện, cơ sở y tế là đơn vị đi đầu trong công tác phòng chống, ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Những cán bộ, nhân viên y tế là lực lượng nòng cốt vô cùng quan trọng hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Phòng khám đa khoa Y Học Quốc Tế chung tay cùng Bộ Y Tế chống dịch covid-19

Phòng khám đa khoa Y Học Quốc Tế chung tay cùng Bộ Y Tế chống dịch Covid – 19

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của đại dịch viêm phổ cấp do chúng mới virus Covid-19, lãnh đạo đơn vị Y Học Quốc Tế cho biết: “ trước thành dịch bệnh, mọi người thường lo lắng bệnh viện, cơ sở y tế là nơi tiềm ẩn nhiều nguy cơ dễ lây lan dịch bệnh. Tuy nhiên, bạn chớ nên lo lắng, bởi hơn ai hết, các bác sĩ, nhân viên y tế là những người hiểu rõ về dịch bệnh và cũng là những con người tiên phong đi đầu trong công tác phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Chính vì thế, khi đến cơ sở khám, bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết nhất các biện pháp phòng chống bệnh, an tâm suốt thời gian điều trị tại phòng khám”.

Đặc biệt, để cùng toàn dân tộc chung sức đẩy lùi dịch bệnh, ban lãnh đạo, tập thể y bác sĩ phòng khám Đa Khoa Y học Quốc Tế đã thực hiện đồng bộ hàng loạt các biện pháp phòng chống dịch bệnh bằng cách tổ chức tập huấn “Cập nhật dự phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Covid-19” cho tất cả bác sĩ, điều dưỡng, y tá tại phòng khám. Thành lập Đội phản ứng nhanh ứng phó với bệnh gồm  đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế có nhiệm vụ triển khai các hoạt động phòng chống dịch bệnh, cụ thể như sau:

[1]  100% nhân viên y tế tuân thủ nghiêm ngặt công tác phòng tránh dịch bệnh Covid-19.

[2]  100% nhân viên y tế đeo khẩu trang đạt chuẩn khi làm việc

[3]  100% nhân viên y tế thường xuyên rửa tay bằng xà phòng đúng quy định của Bộ Y tế.

[4]   100% bệnh nhân khi đến phòng khám được đo thân nhiệt, phát khẩu trang, cung cấp dung dịch sát khuẩn sử dụng miễn phí

[5]   Phòng khám đảm bảo không gian luôn trong trạng thái vô trùng- vô khuẩn

[6]  100% dụng cụ y tế được sát khuẩn theo quy trình khép kín

[7]  Tất cả các phòng ban gồm phòng khám bệnh, phòng tiểu phẫu, hậu phẫu,…đều được khử trùng thường xuyên phù hợp với quy định của bộ y tế.

Với hàng loạt các hoạt động thiết thực phòng chống dịch viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Covid-19, Phòng khám Đa Khoa Y học Quốc tế luôn cố gắng đảm bảo an toàn trong công tác khám chữa bệnh giúp người bệnh luôn được an tâm khi có nhu cầu thăm khám và điều trị tại phòng khám.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Phòng khám Đa khoa Y Học Quốc Tế: 12 Kim Mã- Ba Đình- Hà Nội

Xem thêm thông tin về phòng khám tại trang giới thiệu: https://yhocquocte.edu.vn/gioi-thieu/

Số điện thoại tư vấn miễn phí: 0836.633.399 – 02438.255.599

bác sĩ
Bạn còn thắc mắc liên hệ với Bác sĩ chuyên khoa hotline: 0836 633 399 Bác sĩ tư vấn
Tác giả bài viết
Tags
Bình luận
Bài viết liên quan
[Trang Chủ Chính Thức] Phòng khám đa khoa Y Học Quốc Tế